Kiến thức bất động sản

5 LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI CHỌN MUA CĂN HỘ CHUNG CƯ

Cập nhật: 12-07-2019 04:49:28 | Kiến thức bất động sản | Lượt xem: 125

Căn hộ chung cư là xu hướng định cư lâu dài của giới trẻ tại các đô thị lớn hiện nay. Tuy vậy, làm thế nào để chọn được căn phù hợp nhất cho mình là việc không hề dễ dàng.

Bên cạnh những yếu tố về mặt pháp lý, chủ dự án, đơn vị thi công... bạn nên lưu ý thêm một số vấn đề sau đây khi chọn mua căn hộ chung cư làm nơi "an cư lạc nghiệp".

Một là, khách mua tránh chọn căn hộ chung cư gần thang máy. Mặc dù ở vị trí này việc đi lại hay vận chuyển đồ đạc sẽ rất thuận tiện nhưng những bất tiện mà nó mang lại sẽ ảnh hưởng nhất định tới sinh hoạt của gia đình bạn, chẳng hạn như tiếng chuông thang máy, tiếng bước chân người qua lại...

Đặc biệt, với căn hộ có cửa chính đối diện thang máy, người bên ngoài có thể nhìn thấy không gian sinh hoạt bên trong, không đảm bảo tính riêng tư cần thiết.

Hai là, người mua nên tránh căn hộ ở gần nơi để rác. Dù được xử lý tốt đến mấy thì khu vực để rác vẫn ít nhiều có mùi hôi. Thậm chí, về lâu dài sẽ sinh gián, ruồi, chuột... ảnh hưởng tới không gian sinh hoạt chung.

Người mua nên tránh chọn căn hộ chung cư gần nơi để rác, thang máy.
(Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Ba là, bạn nên chọn căn hộ chung cư ở vị trí gần lối thoát hiểm. Trong trường hợp không may xảy ra sự cố cháy, nổ gia chủ sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn trong việc thoát hiểm.

Bốn là, nên ưu tiên chọn mua căn hộ có khoảng thông gió trước cửa chính. Bởi lẽ, với khoảng thông gió này, căn hộ sẽ đón gió tự nhiên dễ dàng hơn. Nếu cửa sổ (hướng view) không có gió thì không gian bên trong nhà vẫn rất thoáng mát nhờ đón gió từ cửa chính.

Năm là, nên chọn căn hộ chung cư từ tầng 8 đến tầng 12. Các căn ở tầng cao hơn có thể sẽ không tiện đi lại, đợi thang máy lâu. Còn những căn ở tầng thấp thường dễ bám bụi và chịu tiếng ồn từ trung tâm mua sắm ở tầng dưới (tầng 1, 2, 3). Thế nên, các căn từ tầng 8-12 là lựa chọn phù hợp hơn. 

Hasu Land

  • Địa chỉ: 755 Nguyễn Văn Linh, quận Lê Chân Hải Phòng
  • Tel: 078 863 3979
  • Email: hasulandvietnam@gmail.com
  • Website: https://hasuland.vn

Đăng ký nhận tin dự án

Fanpage