Kiến thức bất động sản

BẤT NGỜ LÃI ĐẬM VÌ LIỀU MUA NHÀ TRONG THÁNG CÔ HỒN

Cập nhật: 14-08-2019 02:29:23 | Kiến thức bất động sản | Lượt xem: 343

Không chỉ cho rằng mua nhà trong tháng cô hồn là điều dại dột, mẹ tôi còn đưa ra dẫn chứng cụ thể về trường hợp người anh họ đã phải phá sản chỉ vì mua mảnh đất đúng tháng Ngâu.

Tôi hiện là một người đàn ông trung niên 41 tuổi, vợ tôi 37 tuổi, chúng tôi cưới nhau đến nay cũng đã được 10 năm. Vợ tôi là công chức nhà nước, tôi thì làm cho tư nhân nhưng vì thu nhập thấp nên đã đứng ra mở công ty riêng và tự quản lý.

Công việc làm ăn của công ty phát triển khá ổn trong thời gian đầu hoạt động nên cuộc sống của gia đình tôi cũng tương tối tốt. Nhưng khi nền kinh tế thị trường khó khăn, công ty tôi cũng bắt đầu làm ăn sa sút, các hợp đồng ký được cứ giảm dần rồi không có, trong khi nợ ngân hàng đến hạn vẫn phải trả. Lúc này, tôi đành phải bán ngôi nhà đang ở để trả nợ ngân hàng và trang trải những khó khăn trong kinh doanh.

Sau đó, tôi dần vực lại được công việc làm ăn và bắt đầu có tích lũy. Vợ chồng tôi quyết định mua nhà bằng khoản tiền còn lại khi bán ngôi nhà cũ và kinh phí được hai bên nội ngoại ủng hộ.

Tôi không có nhiều thời gian để đi tìm mua nhà, đất do tính chất công việc tương đối bận. Vì vậy, tôi phải nhờ đến sự giúp đỡ của anh em, họ hàng và cả đơn vị môi giới uy tín trong công cuộc tìm nhà ở. Do kinh phí hạn hẹp, chỉ vỏn vẹn 600 triệu đồng để vừa mua đất vừa xây nhà hoặc mua một ngôi nhà xây sẵn nho nhỏ cũng được nên suốt mấy tháng trời tìm kiếm đều không được.

mua nhà trong tháng cô hồn
Bất ngờ lãi đậm vì liều mua nhà trong tháng cô hồn. Ảnh minh họa

Vào tháng 7 âm lịch của 5 năm về trước, một đơn vị môi giới đã tư vấn cho tôi một mảnh đất rộng 40m2, vuông vắn, nằm trong ngõ rộng, đã có đầy đủ giấy tờ pháp lý ở Thanh Trì, Hà Nội. Do chủ lô đất đang nợ nần nên muốn bán gấp với giá 600 triệu đồng.

Miếng đất không chỉ vừa khả năng tài chính của gia đình mà còn gần nơi làm và có hướng hợp với mệnh của tôi nên tôi rất ưng. Nhưng vì kiêng kỵ mua nhà trong tháng cô hồn vì dễ gặp phải điềm xấu nên tôi khá phân vân. Thêm vào đó là sự can ngăn của mẹ tôi, theo bà việc mua nhà trong tháng 7 âm lịch là điều dại dột. Thậm chí, bà đưa ra dẫn chứng cụ thể về trường hợp người anh họ liên tục gặp phải những biến cố xấu trong cuộc sống như làm ăn lụi bại, phá sản, ly hôn chỉ vì cố tình mua  đất trong tháng cô hồn.
 
Gia đình tôi liên tục lục đục suốt thời gian chuẩn bị mua mảnh đất ấy. Thậm chí, mẹ tôi còn đòi từ mặt con nếu cứ nhất quyết mua đất trong tháng cô hồn dù tôi đã giải thích chủ nhà không chịu nhận đặt cọc để dời thời gian bán sang tháng tới vì họ đang cần tiền gấp.

Sau rất nhiều suy nghĩ và bàn tính, tôi đã quyết mua mảnh đất này bất chấp mọi lời khuyên từ bạn bè, đồng nghiệp, sự cấm cản của anh em họ hàng, sự chửi mắng của mẹ. Khi thủ tục mua đất xong, gia đình tôi bắt đầu xây nhà với tổng số tiền 800 triệu đồng (bao gồm cả nội thất) và chuyển về ở vào đầu năm 2015.

Sau 4 năm sinh sống trong ngôi nhà được xây trên mảnh đất mua vào tháng cô hồn, may mắn là chưa có điều xui nào xảy đến với gia đình tôi. Không chỉ vậy, công việc làm ăn của vợ chồng tôi còn trở nên thuận lợi, suôn sẻ hơn kể từ khi chuyển nơi ở về đây. Về phần mẹ tôi, bà có phần hối hận vì trước đã chửi mắng, can ngăn các con kịch liệt, đồng thời, bà cũng tuyên bố sẽ không quá mê tín nữa.

Vào đợt thị trường sốt đất, ngôi nhà chúng tôi đang ở được cò ra giá tiền tỷ nhưng gia đình không bán vì vĩ chỉ có an cư mới yên tâm để lập nghiệp được. Thời gian trôi đi, tôi càng thấy mính đã đúng đắn khi quyết mua đất làm nhà trong tháng Ngâu.

Tư tưởng kiêng kỵ mua hoặc xây nhà trong tháng 7 âm lịch hiện không còn ăn sâu vào tư tưởng của người dân như trước đây nữa. Thậm chí, nhiều người còn đợi đến tháng này để mua nhà vì được hưởng nhiều chính sách ưu đãi khủng của nhà đầu tư, lãi suất vay giảm trong khi giá bán vẫn giữ nguyên.

 
 

Hasu Land

  • Địa chỉ: 755 Nguyễn Văn Linh, quận Lê Chân Hải Phòng
  • Tel: 078 863 3979
  • Email: hasulandvietnam@gmail.com
  • Website: https://hasuland.vn

Đăng ký nhận tin dự án

Fanpage