Tư vấn nội thất

6 LƯU Ý PHONG THỦY CẦN ĐẶC BIỆT LƯU Ý KHI BÀI TRÍ BÀN ĂN

Cập nhật: 07-08-2019 03:30:20 | Tư vấn nội thất | Lượt xem: 112

Đặt bàn ăn như thế nào cho hợp phong thủy để tránh gia đình lục đục, bất hòa là điều mà rất nhiều gia chủ quan tâm tìm hiểu. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi giới thiệu tới độc giả một số vấn đề liên quan tới phong thủy bàn ăn.

Đặt bàn ăn như thế nào cho hợp phong thủy để tránh gia đình lục đục, bất hòa là điều mà rất nhiều gia chủ quan tâm tìm hiểu. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi giới thiệu tới độc giả một số vấn đề liên quan tới phong thủy bàn ăn.

Không chọn ghế ăn số lẻ

Theo phong thủy nhà ở, số ghế ăn nên chọn là số chẵn để mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, tốt lành. Theo đó, mối quan hệ giữa các thành viên gia đình cũng sẽ trở nên bền chặt, gắn bó hơn.

Không đặt bàn ăn đối diện bếp nấu

Nhiều gia đình thường đặt bàn ăn đối diện với bếp nấu để thuận tiện cho sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, về mặt phong thủy, cách bài trí này sẽ tác động tiêu cực tới tâm trạng cũng như tài vận của những người sống trong nhà. Bởi lẽ, dầu mỡ và sức nóng từ bếp lan tỏa khiến không khí oi bức, dễ khiến mọi người nổi giận vô cớ. Công việc, tài vận của gia chủ cũng không hanh thông nếu phạm phải cậm kỵ này.

Không đặt bàn ăn đối diện với nơi thờ Phật

Chúng ta đều biết, tượng Phật là một trong những vật phẩm phong thủy linh thiêng, tượng trưng cho đấng tối cao, không đụng tới những điều tầm thường của nhân gian. Do vậy, nếu gia chủ đặt bàn ăn đối diện nơi thờ Phật rất có thể sẽ mạo phạm đến thần thánh.

phong thủy đặt bàn ăn
Bàn ăn không nên đặt ở vị trí tương khắc với ngũ hành của gia chủ.

Không đặt bàn ăn đối diện cửa chính

Bàn ăn nếu đặt đối diện với cửa chính ra vào nhà sẽ làm mất đi tính riêng tư, yên tĩnh cần có. Tốt nhất, bạn hãy bố trí bàn ăn ở vị trí khuất tầm nhìn từ ngoài vào.

Kỵ bàn ăn đối diện phòng vệ sinh

Trước hết, bàn ăn đặt đối diện với nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình bởi hàng loạt vi khuẩn từ khu phụ sẽ thoát ra, xâm lấn thức ăn gây bệnh. Mặt khác, phòng vệ sinh là nơi chứa nhiều khí tạp, uế khí có thể mang đến nhiều rủi ro cho chủ nhân.

Đặt bàn ăn như thế nào để có phong thủy tốt?

Để mang lại phong thủy tốt cho không gian ăn uống, bạn nên tránh mắc phải 4 cấm kỵ nêu trên, đồng thời không đặt bàn ở vị trí tương khắc với ngũ hành của gia chủ. Cụ thể, bạn nên đặt bàn ăn ở các vị trí phía Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và phía Tây nếu giá chủ thuộc Đông tứ mệnh. Trong khi đó, trường hợp gia chủ thuộc Tây tứ mệnh, hãy đặt bàn ăn ở phía Bắc, Nam, Đông và Đông Nam.

Hasu Land

  • Địa chỉ: 755 Nguyễn Văn Linh, quận Lê Chân Hải Phòng
  • Tel: 078 863 3979
  • Email: hasulandvietnam@gmail.com
  • Website: https://hasuland.vn

Đăng ký nhận tin dự án

Fanpage